Trang chủ Nhạc Disco
 • NGHE NHẠC DISCO HAY NHẤT THẾ GIỚI THẬP NIÊN 80

  Ngày nay, đi đâu làm gì chúng ta đều nghe thấy và bắt gặp dòng nhạc EDM ở khắp mọi nơi, từ các quán café, quán ăn cho đến các quán bar, pub và beer club. Sự thịnh hành của dòng nhạc EDM hiện tại nhắc cho người ta nhớ về một thời kỳ phát triển sôi động của dòng nhạc Disco – tiền thân của EDM bây giờ.  Nếu bạn thuộc thế hệ 7x, 8x và đời đầu của 9x, bạn chắc hẳn sẽ không thể quên được khoảng thời gian trưởng thành cùng các bài nhạc disco bất hủ cùng thời gian như: Daddy Cool, Sunny, Belfast, Ma Baker, Painter Man...Nào, chúng ta hãy cùng sống lại quá khứ và cùng nghe nhạc disco hay nhất thế giới thập niên 80 nhé!

  Xem tiếp...
 • DISCO LÀ GÌ? cÁCH ĐÁNH ĐIỆU DISCO

  Vào những năm thập niên 70 – 80, giữa một không khí cổ điển xa xưa, nhạc disco nổi lên như một hiện tượng văn hóa thời bấy giờ. Disco là một thể loại nhạc dance sôi động có sự pha trộn giữa các loại nhạc khác như Funk, Soul, Pop, Salsa và Psychedelic.  Nhạc disco lần đầu xuất hiện với mục đích giúp nhiều người tìm kiếm được cảm giác bay bổng, phiêu diêu cùng âm nhạc. Với lý do đó, disco được lan truyền rất rộng rãi trong các quán bar, vũ trường trong những năm 1960 – 1970.

  Nhạc disco xuất hiện mở ra một bước ngoặt mới cho nền âm nhạc lúc bấy giờ. Sự ra đời của dòng nhạc disco còn được xem là sự phản kháng lại dòng nhạc rock đang rất thịnh hành. Chính vì thế, nhạc disco rất được cộng đồng người Mỹ Phi và tầng lớp phải chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội đón nhận, vì với họ, disco còn có ý nghĩa hơn cả âm nhạc – đó là một sự đấu tranh vùng lên mạnh mẽ, đòi lại tiếng nói và chỗ đứng cho chính bản thân mình.

  Xem tiếp...